HYDROTEK
EXTREME WEATHER RESISTANT PPF

ฟิล์มใสกันรอยสำหรับภายนอกรถ

ปกป้องรถคุณจากรอยขีดข่วน สะเก็ดหิน ขี้นก และมลภาวะต่างๆ พร้อมทั้งให้ความใส ฉ่ำเงางาม กับตัวรถ ด้วยฟิล์มเทคโนโลยีล่าสุดจากประเทศสหรัฐอเมริกา


Key Features - คุณสมบัติที่โดดเด่น

Heat Activated Self-Healing
เมื่อเกิดรอยขีดข่วน รอยกัดกรอ่นของขี้นกที่บนตัวฟิล์ม รอยเหล่านั้นสามารถหายได้เองเมื่อโดนความร้อน หรือตากแดด ทำให้สามารถดูแลรักษารถได้ง่ายโดยเฉพาะรถสีเข้ม ซึ่งเมื่อเกิดรอยสามารถเห็นได้ง่าย
Swirl-Filling
หากผิวมีรอยขนแมว หรือรอยไม่ลึกมาก เมื่อติดฟิล์ม รอยจะจางหายไปจนแทบมองไม่เห็น ทำให้รถเก่า ดูใหม่ได้โดยไม่ต้องเอาแลคเกอร์ออก
Ultra Hydrophobic
ฟิล์มมาพร้อมเคลือบผิวที่มีคุณสมบัติไม่ชอบน้ำ เมื่อโดนน้ำ น้ำจะเป็นหยดกลมและหลุดออกจากตัวรถได้โดยง่าย
Bird-Poop & Stain Resistant
ปกป้องรถจากขี้นกและคราบสกปรกฝังแน่น โดยที่ตัวฟิล์มยังคงความสวยงามไม่ถูกกัดกร่อนเสียหายถาวรดังเช่นแลคเกอร์รถ (ทดสอบทิ้งขี้นกไว้ 10 วัน เมื่อล้างออกแล้ว รอยขี้นกจะจางหายไปเมื่อโดนความร้อน ทดลองจากขี้นกพิราบ และนกหัวจุก)
 
structure

ความหนาของชั้นฟิล์ม

ฟิล์มใสกันรอย ARCTIC ผลิตจากวัสดุ Aliphatic Thermoplastic Polyurethane จากประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นชนิดของ TPU ซึ่งมีความคงทนต่อรังสี UV และมีความยืดหยุ่นสูง ถูกออกแบบมาเพื่อปกป้องรถโดยเฉพาะ วัสดุที่เราเลือกสรรแล้วว่าดีที่สุดในปัจจุบันสำหรับการปกป้องรถยนต์ หากไม่รวมชั้นที่ลอกทิ้งแล้ว จะมีความหนารวมของฟิล์ม กาว และเคลือบผิวอยู่ที่ประมาณ 190-250 ไมครอน
history3
PPF / Paint Protection Film / Clear Bra / ฟิล์มใสกันรอย / ฟิล์มกันรอย คืออะไร เริ่มต้นมาอย่างไร Paint protection film ถูกพัฒนาขึ้นมาครั้งแรกเมื่อประมาณช่วงปี 1950 เพื่อใช้ในการปกป้องใบพัดของเฮลิคอปเตอร์ เนื่องจากสามารถเสียหายได้ง่ายจากเศษวัสดุต่างๆ โดยใช้วัสดุที่มีน้ำหนักเบา ซึ่งวัสดุที่ถูกใช้นี้คือ Thermoplastic Polyurethane หรือเรียกย่อๆว่า TPU นั้นเอง โดยวัสดุนี้ในช่วงแรกที่ถูกใช้เน้นเพียงปกป้องอย่างเดียว ไม่ได้มีคุณสมบัติ Self-healing, Hydrophobic หรือยืดหยุ่นดังเช่นทุกวันนี้ ในช่วงปี 1980 TPU เริ่มถูกนำมาใช้ปกป้องสกี และ รถยนต์ แต่ยังไม่แพรหลายเท่าไร คุณสมบัติยังคงเหมือนเดิมกับตอนแรก ประมาณช่วงปี 2010 TPU ถูกพัฒนาให้ยืดหยุ่น ติดตั้งได้ง่ายขึ้น และเริ่มมีคุณสมบัติ Self-Healing ขึ้นมา ฟิล์มเริ่มมีการใช้อย่างแพร่หลายมากขึ้นในรถราคาสูงเช่น super car, รถแข่ง รถหรูต่างๆ เพื่อมาทดแทน Car bra (ไวนิลสีดำที่เมื่อก่อนใช้แปะอยู่ที่กันชนหรือฝากระโปรงรถแต่ไม่สวย) ฟิล์มกันรอยรถยนต์รุ่นแรกจึงได้ถูกเรียกว่า Clear Bra เนื่องจากมีความใส โดยขายอยู่หลักๆที่ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยฟิล์มรุ่นแรกๆนั้นยังมีปัญหาด้านความเหลืองรุนแรงและคราบกาวอยู่ ฟิล์มถูกพัฒนาต่อมาเรื่อยๆ โดยในปลายปี 2013 แบรนด์ ARCTIC ได้นำเข้าวัสดุตัวนี้ เพื่อมาเริ่มขายในประเทศไทยเป็นเจ้าแรกๆ โดยเริ่มขายจากจุดเสี่ยงเล็กๆเช่น เบ้ามือ ชายบันได เนื่องจากวัสดุนี้ยังใหม่อยู่และราคาสูง จนในปัจจุบันได้ขยายธุรกิจขายฟิล์มกันรอยส่วนต่างๆเพิ่มขึ้นเช่น ภายใน และแรพรอบคัน ซึ่งในช่วงกว่า 7 ปีนี้ ทาง ARCTIC ได้มีการปรับสูตรพัฒนาผลิตภัณฑ์มาโดยตลอด เพื่อให้เป็นฟิล์มที่คุณภาพดีที่สุดสำหรับยุคปัจจุบัน