คาร์บอน อันตราย ส่งกลิ่นเหม็น จริงหรือไม่ ?
January 20, 2020

Nano-Guard VS Hepa แตกต่างกันอย่างไร เทียบให้ดูหมัดต่อหมัด

HEPA VS Nano-Guard เลือกไม่ได้ อ่านตรงนี้
👇เทียบกันทีละข้อ อธิบายละเอียดด้านล่าง👇


1. HEPA กรอง PM2.5 ได้ 99.99% Nano-Guard กรอง PM2.5 ได้ 98%
2. Air flow (แรงลม) ที่ผ่าน HEPA จะมากกว่า Nano-Guard
3. HEPA ไม่สามารถดักจับกลิ่นและสารระเหยได้ VS Nano-Guard ดักจับกลิ่นและสารระเหยได้
4. HEPA ดักจับแบคทีเรียและเชื้อราได้ VS Nano-Guard ดักจับแบคทีเรียและเชื้อราได้เช่นกัน
5. เชื้อราและแบคทีเรียที่ถูกจับสามารถ ”เจริญเติบโต” บน HEPA ต่อไปได้ แต่ ”ไม่สามารถเจริญเติบโต” บน Nano-Guard ได้

❓แล้วไงละ เลือกอะไรดี แต่ละอย่างก็มีดีไม่เหมือนกัน ❓

▶ ข้อ 1. เรื่องประสิทธิภาพการกรอง เรามาดูการใช้งานจริง หากเลื่อนดูในเพจของ Nano-Guard จะเห็นวีดีโอแบบไม่ตัดต่อ ทดลองวัดค่าฝุ่นทันทีในรถ หลังเปลี่ยนกรอง ค่าฝุ่นลดลงเหลือ 0 – 4 ug/m3 ภายใน 2-5 นาที นี่คือประสิทธิภาพของ 98% Nano-Guard

▶ ข้อ 2. เนื่องด้วยสเปคของกรองแอร์ Nano-Guard นั้นมีความหนาเทียบเท่ากับกรองแอร์รถยุโรปหลายๆรุ่นซึ่งทำมาเพื่อป้องกัน PM2.5 อยู่แล้ว ถ้าเปลี่ยนในรถยุโรปแรงลมแอร์จะแทบไม่แตกต่าง แต่หากใส่กับรถญี่ปุ่นแรงลมจะลดลงประมาณ 10% ซึ่งผู้ใช้อาจไม่คุ้นชิน สามารถเปิดแอร์ให้แรงขึ้นได้โดยไม่มีผลต่อแอร์ โดยทางบริษัทได้ทดสอบใช้กรองแอร์ Nano-Guard กับรถญี่ปุ่น 8 คัน (Toyota 4, Honda 2, Nissan 1, Mazda 1) ของทางบริษัทมากกว่า 3 ปี โดยไม่มีปัญหาใดๆกับระบบแอร์

▶ ข้อ 3. Nano-Guard สามารถดักจับกลิ่นเหม็น สารพิษ สารระเหยต่างๆได้ด้วยชั้นคาร์บอน ไม่ว่าจะเป็นสารระเหยจากส่วนประกอบต่างๆของห้องโดยสารรถยนต์ กาว พลาสติกต่างๆ และสารระเหยที่เข้ามาจากภายนอกรถ แต่ HEPA ไม่สามารถทำได้

▶ ข้อ 4-5. ทั้ง HEPA และ Nano-Guard สามารถดักจับแบคทีเรียและเชื้อราได้ แต่จับแล้วไปไหน มันก็อยู่บนตัวกรองนี่ละ สำหรับ Nano-Guard นั้น แบคทีเรียกับเชื้อราไม่สามารถเจริญเติบโตได้ ก็จบ แต่แบคทีเรียและเชื้อรานี้สามารถเจริญเติบโตได้บน HEPA เนื่องด้วยสภาพแวดล้อมที่ชื้นของตู้แอร์ โดยอาศัยเซลลูโลสซึ่งเป็นวัสดุที่ใช้ทำกรอง HEPA เป็นอาหาร ซึ่งสปอร์ของเชื้อรานั้นเป็นหนึ่งในตัวกระตุ้นให้เกิดอาการภูมิแพ้

🌟 ได้รู้ทั้งข้อดีข้อเสียแล้ว ไม่ว่าจะใช้กรองตัวไหน ก็ดีกว่าไม่มีกรอง หมอกฝุ่นมาแล้ว รีบเลือกกรองที่เหมาะสมกับคุณ เลือก Nano-Guard คลิกซื้อเลย!🔥 ก่อนของหมด

Comments are closed.